Những Loại Thuốc Bắc Ăn Được Ngủ Được

Lý do dẫn đến mất ngủ, chán ăn

Mất ngủ hay khó ngủ một trong những chứng bệnh khiến người bệnh mệt mỏi, khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng đời sống công việc với những ai không may mắc phải.

Mất ngủ có nhiều dạng như: khó đi vào giấc ngủ, ngủ không yên giấc, dậy sớm không ngủ lại được, ngủ mê man hay gặp ác mộng hoặc tỉnh dậy nhiều lần trong khi ngủ,…

Nguyên nhân dẫn đến mất ngủ thường do cơ thể thiếu những dưỡng chất thiết yếu, thiếu vitamin và khoáng chất do chế độ ăn uống nghèo nàn. Người mới ốm dậy, cơ thể suy yếu thận âm hao tổn, không nuôi dưỡng được tâm, tâm hỏa khô nóng thần chí không yên gây mất ngủ.

Những người thường xuyên suy nghĩ, suy nghĩ quá độ, áp lực công việc khiến người căng thẳng mệt mõi. Người thường xuyên sử dụng các chất kích thích như: hút thuốc lá, rượu, bia,…cũng dẫn đến chứng mất ngủ.

Những loại Thuốc Bắc ăn được ngủ được 1

Những loại Thuốc Bắc ăn được ngủ được

Theo Đông Y, chứng mất ngủ tạo thành do tâm tỳ hư, can khí uất, thận âm hư gây nên. Để điều trị người bệnh cần được chẩn đoán chính xác đúng từng thể bệnh sẽ tìm được bài thuốc phù hợp.

Khác với Tây y để chữa trị bệnh mất ngủ chủ yếu quan tâm điều trị triệu chứng, ngược lại Đông y quan tâm đến căn nguyên gây ra bệnh. Tùy vào thể bệnh nhân, độ tuổi, nguyên nhân gây bệnh mà thầy thuốc sẽ lựa chọn những vị thuốc phù hợp cũng như gia giảm các vị thuốc trong bài thuốc khác nhau.

Đông y tập trung vào điều trị đúng căn nguyên gây ra bệnh mất ngủ, chán ăn, chú ý điều trị tận gốc bệnh và điều hòa ngũ tạng, nâng cao thể trạng và sức đề kháng mang lại hiệu quả lâu dài.

Những loại khá lành tính, là những thảo dược thiên nhiên không gây ra tác dụng phụ. Dùng thuốc bắc không chỉ có được giấc ngủ ngon sau điều trị mà thể trạng cũng tốt lên, cơ thể và thần kinh hết suy nhược.

Những loại Thuốc Bắc ăn được ngủ được 2

Chữa mất ăn mất ngủ do thể tâm tỳ hư

Mất ngủ do tâm tì hư người bệnh sẽ có triệu chứng mất ngủ cả đêm, một số trường hợp lúc tỉnh lúc ngủ, rơi vào mộng mị, hốt hoảng khi thức giấc giữa chừng. Hơn nữa, người bệnh thường cảm thấy mệt mỏi, người thiếu sinh lực, huyết áp bị tụt, hay quên trí nhớ giảm sút.

Mất ngủ do tâm tỳ hư để điều trị sẽ bổ tỳ khí, khi tỳ tốt sẽ sinh được nhiều huyết dưỡng tâm lúc tâm đủ huyết sẽ ngủ được.

Người bệnh cần: Mạch môn, đương quy, thục địa, bạch truật, phục thần, hạt sen, hoàng kỳ, đẳng sâm mỗi thứ 13g; cam thảo, táo tàu, quế nhục, mộc hương mỗi loại 4g. Đem sắc nước chia 3 lần uống trong ngày, người bệnh uống trong thời gian 1 tuần sẽ thấy hiệu quả.

Chuyên mục:Đau nhức

Cùng chuyên mục

Các bước gội đầu dưỡng sinh đúng chuẩn Spa Dưỡng Sinh Đông Y

18/03/2024

Phương pháp gội đầu dưỡng sinh là một trong những phương pháp chăm sóc sức khỏe và sắc...

Xem thêm

Cách Massage Chân Tại Nhà: 15 Phút Khỏe Mạnh Mỗi Ngày | Spa Dưỡng Sinh Đông Y

15/03/2024

Bàn chân là vị trí quan trọng có ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác của cơ thể,...

Xem thêm

Bí quyết dưỡng nhan cổ truyền của người xưa | Spa dưỡng sinh Đông y

11/03/2024

Dưỡng sinh đông y là phương pháp kết hợp kỹ thuật dưỡng sinh cổ truyền và các dược...

Xem thêm

Những Ai Nên Chăm Sóc Dưỡng Sinh Đông Y

28/02/2024

Dưỡng sinh là phương pháp chăm sóc sức khỏe & sắc đẹp toàn diện, giúp tăng cường sức...

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *