Những quy trình quan trọng khi vận hành Spa dưỡng sinh

Spa dưỡng sinh là mô hình kinh doanh đặc thù đòi hỏi những quy trình vận hành riêng biệt để có thể đạt được hiệu quả. Tuy nhiên, không phải chủ spa nào cũng hiểu và biết cách vận hành đúng quy trình, đặc biệt là những người mới mở spa.

Hãy cùng Ngự Y Cổ Phương tìm hiểu những quy trình quan trọng cần nắm vững khi vận hành Spa dưỡng sinh.

Quy trình tiếp thị marketing

Để có thể tiếp cận được khách hàng tiềm năng, spa dưỡng sinh của bạn cần vận hành quy trình tiếp thị marketing bài bản và đúng hướng. 

Đầu tiên bạn cần nắm rõ sản phẩm, dịch vụ của mình và từ đó xác định phân khúc khách hàng mục tiêu, càng phác họa rõ chân dung khách hàng bạn càng có cơ hội thành công. Giới tính, độ tuổi, khu vực, nghề nghiệp, sở thích, hành vi… là những yếu tố bạn cần nghiên cứu về khách hàng của mình.

Bước tiếp theo, bạn đưa ra mức giá cùng các chương trình tiếp thị phù hợp với mục tiêu cho từng giai đoạn.

Tốt nhất, ở quy trình này bạn cần có bản kế hoạch marketing cụ thể: Marketing online như thế nào, Marketing offline ra sao, sử dụng những kênh nào, ngân sách bao nhiêu, ai là người phụ trách…Càng chi tiết càng tốt.

Quy trình tư vấn bán hàng

Sau khi đã có tệp data khách hàng quan tâm thì khâu tư vấn rất quan trọng, đội ngũ nhân viên của bạn cần khai thác tối đa thông tin từ phía khách hàng để từ đó hiểu rõ nhu cầu của họ và tư vấn các gói liệu trình, dịch vụ phù hợp.

Bên cạnh đó, cần gửi các báo giá cũng như các chương trình ưu đãi một cách chuyên nghiệp.

Quy trình chăm sóc khách hàng 

Rất nhiều spa gặp vấn đề ở quy trình này, đây là điều rất quan trọng. Sau khi khách hàng đã sử dụng dịch vụ tại spa, bạn cần đưa khách hàng ra về đồng thời không quên nói lời cảm ơn hoặc tặng voucher tới khách hàng để mang lại cho họ trải nghiệm tốt nhất và quay lại spa ở lần sau.

Bên cạnh đó, spa cũng cần duy trì tương tác với khách hàng, có thể gửi đến họ các chương trình chăm sóc khách hàng, thiệp chúc mừng vào các ngày lễ, sinh nhật…để tạo thiện cảm với khách hàng, từ đó xây dựng tệp khách hàng trung thành.

Quy trình quản lý nhân sự

Nhân sự là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định thành công của spa dưỡng sinh. Những khía cạnh cần lưu ý trong quy trình quản lý nhân sự của spa dưỡng sinh bao gồm:

Quy trình tuyển dụng: Tuyển dụng vị trí nào, số lượng bao nhiêu, yêu cầu như thế nào, chính sách đãi ngộ, thử việc như thế nào?…

Quy trình đào tạo nhân sự: Spa của bạn cần có những buổi đào tạo về kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ, nâng cao tay nghề cho nhân viên. Đồng thời cần có hoạt động kiểm tra, đánh giá để sàng lọc nhân sự, có chính sách thưởng phạt phù hợp…để tránh những rủi ro không đáng có.

Và nếu bạn còn đang mông lung chưa biết làm thế nào, tự tìm hiểu thì có quá nhiều thông tin không biết đâu là lựa chọn đúng, hãy đăng ký tham gia khóa học “Truyền nghề phát triển spa dưỡng sinh cho người mới bắt đầu” của Ngự Y Cổ Phương để được trực tiếp đào tạo, tư vấn và hỗ trợ trọn đời bởi đội ngũ các chuyên gia Dưỡng Sinh Đông Y hàng đầu Việt Nam.

———————————
NGỰ Y CỔ PHƯƠNG
268 Hoàng Công Chất (sau toà R2 Gold Mark City), Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0337 88 11 58

 

Chuyên mục:Đào tạo

Cùng chuyên mục

Sản phẩm “Trẻ Hóa – Da Căng Bóng Từ Màng Cơ” – Được Hiệp Hội BNI Việt Nam Đánh Giá Cao

23/03/2024

Spa Bách Nam (Đại lý của Ngự Y Cổ Phương trong suốt 3 năm qua) kết nối cùng...

Xem thêm

[Spa dưỡng sinh] Của Bạn Đã Có “Ngự Y Cao Bổn Thảo” – Vua Hiệu Quả Trong Điều Chỉnh Xương Khớp

02/03/2024

Ngự Y Cao Bổn Thảo chính là “Vũ khí” gia tăng doanh số, thu hút khách hàng và...

Xem thêm

[Spa dưỡng sinh] Sản phẩm dành riêng cho các chủ Spa đang muốn làm về phụ khoa

01/03/2024

Các chủ spa đang muốn làm về phụ khoa, đang tìm kiếm sản phẩm phễu cực hút khách,...

Xem thêm

Ngự Y Cổ Phương Được Sáng Lập Từ Các Chuyên Gia Dưỡng Sinh Hàng Đầu

27/02/2024

Ngự Y Cổ Phương được sáng lập từ các chuyên gia dưỡng sinh hàng đầu, chúng tôi nhận...

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *